BỎ TÚI CÔNG THỨC LÀM VỊT KHO MĂNG KHÔ NGON TUYỆT

Vịt kho măng khô là một món ăn có hương vị đậm đà thơm ngon mà cách chế biến không quá phức tạp, thích hợp để trở thành một lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Thịt vịt ngọt lịm kết hợp với măng khô ăn cùng với cơm nóng khiến ai cũng không thể cưỡng lại hương vị của món ăn. Hãy cùng Măng nứa Tân Xuân bỏ túi công thức làm vịt kho măng tuyệt ngon này nhé!

*Nguyên liệu:

- ½ con vịt

- 15ml rượu trắng

- 18ml nước tương nhạt

- 10ml nước tương đặc

- 20ml dầu hào

- 15ml rượu nấu ăn

- 100g măng khô

- Gừng, tỏi

*Cách làm thịt vịt kho:

Ngâm măng khô khoảng 15 giờ cho măng mềm. Thịt vịt sơ chế sạch sau đó chặt miếng vừa ăn

Cắt măng thành miếng vừa ăn. Cho thịt vịt vào nồi cùng vài lát gừng và rượu nấu ăn, thêm lượng nước thích hợp vào đun sôi một chút rồi vớt ra rửa sạch lại thịt vịt.

Đập gừng tỏi băm cho vào nồi, thêm thịt vịt vào xào (không thêm dầu ăn), xào cho đến khi thịt vịt hơi xém vàng. Thêm 30ml rượu trắng, nước tương nhạt, nước tương đặc, dầu hào vào đảo đều. 

Đổ lượng nước sôi vào ngập mặt thịt vịt. Tiếp đó cho măng khô đã ngâm vào, đậy vung đun sôi rồi chuyển sang lửa vừa, đun nhỏ trong vòng 50 phút đến khi măng săn lại và thịt chín mềm. Nêm thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

*Thành phẩm:

Món thịt vịt om măng mềm ngọt thơm nức. Đây là một trong những món mặn ăn cùng với cơm trắng là ngon nhất. Từng miếng thịt vịt thấm đều gia vị đậm đà ăn cùng với măng giòn ngon sần sật rất hấp dẫn.

======================================

HTX NÔNG NGHIỆP TRUNG TÂM TÂN XUÂN 269

Địa chỉ: Bản Bướt, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

Hotline: 0384 219 482

Email: bactam141@gmail.com

Facebook: Măng Nứa Tân Xuân

Website: http://mangnuatanxuan.vn/