HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN VỊT NẤU MĂNG KHÔ ĐÚNG ĐIỆU ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Vịt nấu măng là một trong những món ăn hấp dẫn với nhiều gia đình Việt. Có rất nhiều cách chế biến vịt nấu măng khô mà có thể bạn chưa biết. Dưới đây bạn có thể tham khảo cách chế biến món măng khô nấu vịt thơm ngon đúng điệu tại nhà.

*Nguyên liệu món ăn vịt nấu măng khô
 - Vịt 1 con (khoảng 1kg)
 - Măng khô 500 gr
 - Gừng 1 củ
 - Ớt 2 trái
 - Tỏi 10 gr
 - Hành khô 3 củ
 - Rượu trắng 100 ml
 - Hành lá 2 nhánh
 - Rau mùi 10 gr
 - Rau răm 10 gr

* Cách chế biến Vịt nấu măng khô

1. Sơ chế nguyên liệu

Gừng bạn rửa sạch, đập dập, hòa cùng 5 thìa canh rượu. Vịt làm sạch, dùng muối xát toàn bộ thân, sau đó dùng hỗn hợp rượu gừng xát lại để khử mùi hôi, rửa sạch và để ráo nước.
Nướng một củ hành khô, hành tây, gừng cho đến khi có mùi thơm, bóc vỏ hành khô, đập dập.
Măng khô ngâm nước cho nở, xé thành từng sợi nhỏ, ngâm 2 đến 3 ngày, thay nước đều đặn từ 2 đến 3 lần. Với cách nấu vịt nấu măng khô này thì bạn cần ngâm măng lâu như vậy cho măng khi ăn không bị dai.
Hành khô, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Rau thơm rửa sạch và thái nhỏ.

2. Xào măng

Bạn phi thơm hành, cho măng vào xào cùng, nêm gia vị sao cho vừa ăn. Xào nếu thấy măng hơi khô thì bạn cho thêm một ít nước và đun nhỏ lửa để cho măng thấm đều gia vị.
Sau khi măng xào chín thì bạn tiếp tục đun khoảng 30 phút cho măng nhừ.

3. Luộc vịt

Với món vịt nấu măng khô này thì bạn cho vịt vào nồi, đổ nước ngập vịt, luộc sơ qua rồi rửa lại với nước.

Bạn cho vịt cùng hành tây nướng, gừng nướng và hành nước vào nồi đun sôi lên, luộc cho đến khi vịt chín mềm, trong quá trình luộc, bạn dùng muôi hớt bọt cho nước canh vịt được trong, sau đó cho thêm hạt nêm vào phần nước dùng sao cho vừa ăn.

 

4.Hoàn thiện
Sau khi vịt chín, bạn vớt vịt ra, thả măng vào nồi cho đến khi măng mềm và nêm lại gia vị.Thịt vịt bạn có thể thái thành miếng vừa ăn hoặc lọc phần thịt, xé thành sợi, cho vào tô lớn, sau đó cho thêm măng, bún và rau thơm ăn kèm. Nếu không thì có thể ăn với cơm cũng rất ngon đấy.

5. Thành phẩm
Vịt nấu măng khô mềm ngon, măng khô dai dai cũng ngon miệng, thịt vịt bạn có thể thái thành miếng vừa ăn hoặc lọc phần thịt, xé thành sợi, cho vào tô lớn, sau đó cho thêm măng, bún và rau thơm ăn kèm.
Nếu không thì có thể ăn với cơm cũng rất ngon đấy.

======================================

Để mua măng nứa sấy khô vui lòng liên hệ

HTX NÔNG NGHIỆP TRUNG TÂM TÂN XUÂN 269

Địa chỉ: Bản Bướt, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

Hotline: 0384 219 482

Email: bactam141@gmail.com

Facebook: Măng Nứa Tân Xuân

Website: http://mangnuatanxuan.vn