TÁC DỤNG BẤT NGỜ CỦA MĂNG KHÔ MANG ĐẾN NHIỀU LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE

Măng khô là món được nhiều người Việt Nam yêu thích. Măng khô còn được xem món ăn truyền thống trong ngày Tết đầu năm của mọi nhà và còn được dùng làm quà biếu như các đặc sản cao cấp khác. Măng khô được chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn như vịt nấu măng khô, gà nấu măng khô, thịt heo kho mang khô, măng khô xào nấm, cá nục kho măng…. Nhưng ít ai biết được giá trị dinh dưỡng của măng khô hay tác dụng của măng khô đối với sức khỏe. Dưới đây là tác dụng của măng khô mọi người cùng tham khảo nhé!

*Các chất dinh dưỡng có trong măng khô
Măng cũng có đủ các chất protid, glucid, muối khoáng, vitamin, nhưng măng có nhiều chất xơ hơn rau. Măng khô, do phơi khô bớt nước nên tỷ lệ các chất dinh dưỡng cũng cao hẳn và an toàn vì trong quá trình luộc và phơi khô đã loại bỏ được acid xyanhydric.

*Tác dụng của Măng khô khiến chúng ta bất ngờ
Với các thành phần có chứa trong măng khô trên nên măng khô cũng có một số tác dụng riêng như sau:

1. Măng khô có tác dụng giúp giảm cân
Măng khô là món ăn ngon hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Măng khô rất giàu chất xơ, lipid giúp giảm cảm giác đói. Măng khô chứa rất ít đường, calo và với tỷ lệ carbohydrate thấp nên măng khô trở thành thực phẩm giúp giảm cân lý tưởng, món ăn hoàn hảo cho người ăn kiêng.

2. Măng khô có tác dụng Kiểm soát cholesterol
Măng khô chứa nhiều chất xơ nên giúp giảm lượng cholesterol xấu.
Măng khô chứa vitamin B1, B3 giúp giảm cholesterol có hại và tăng cholesterol có lợi cho cơ thể.

3. Măng khô Tốt cho tim
Măng khô chưa nhiều chất xơ giúp đào thải cholesterol xấu tránh tình trạng tích tụ và tạo ra những mảng xơ vữa làm bít tắc động mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bên cạnh đó măng khô chứa ít đường, ít carbohydrate và chứa vitamin B1, B3 nên giúp phòng các bệnh tim mạnh.

4. Măng khô Tăng cường miễn dịch
Măng khô chứa nhiều vitamin như vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin C và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường chức năng miễn dịch

5. Măng khô có tác dụng trị táo bón
Chứa glucid kích thích tăng nhu động ruột và giàu chất xơ tốt cho tiêu hóa trị chứng táo bón.

======================================
HTX NÔNG NGHIỆP TRUNG TÂM TÂN XUÂN 269
Địa chỉ: Bản Bướt, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La
Hotline: 0384 219 482
Email: bactam141@gmail.com
Facebook: Măng Nứa Tân Xuân
Website: http://mangnuatanxuan.vn/